KAsset Global Perspective

FINNOMENA Funds (บลน.ฟินโนมีนา) ยกระดับประสบการณ์การลงทุนระดับโลก เปิดตัว Fund House Port ใหม่ปี 2567 “KAsset Global Perspective Portfolio” ที่ออกแบบโดย บลจ.กสิกรไทย ร่วมกับมุมมองจาก J.P.Morgan Asset Management เพื่อโอกาสใหม่แห่งการลงทุน ด้วยการผสมผสานในหลากหลายสินทรัพย์อย่างสมดุล สร้างผลตอบแทนสม่ำเสมอ พร้อมตอบโจทย์ในทุกสภาวะตลาด นำโดย นายกสิณ สุธรรมนัส Chief Strategy Officer – FINNOMENA Group (ที่ 2 จากขวา) พร้อมด้วย นายกิตติคุณ ธนรัตนพัฒนกิจ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ (ที่ 2 จากซ้าย) นายปณตพล ตัณฑวิเชียร, CFA, CIO Investment Management (ขวาสุด) และนางสาวมทินา วัชรวราทร, CFA, Head Investment Strategy บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด (ซ้ายสุด)

นายกสิณ สุธรรมนัส Chief Strategy Officer – FINNOMENA Group เปิดเผยว่า การลงทุนแบบจัดพอร์ต หรือที่เรียกกันว่า Asset Allocation โดยเน้นกระจายความเสี่ยงไปยังสินทรัพย์ที่หลากหลายทั่วโลก คือเคล็ดลับความสำเร็จของการลงทุนในระยะยาว ซึ่งเราเล็งเห็ นความสำคัญของการลงทุนรูปแบบนี้ ล่าสุดจึงได้ร่วมมือกับ บลจ.กสิกรไทย พัฒนาพอร์ตการลงทุนใหม่  “KAsset Global Perspective Portfolio” เพื่อสร้างโอกาสใหม่ให้แก่นักลงทุน และถือเป็น Fund House Port ลำดับที่ 9 บนแพลตฟอร์ม FINNOMENA ซึ่งออกแบบโดยทีมผู้จัดการกองทุนชั้นนำ

นายปณตพล ตัณฑวิเชียร, CFA, CIO Investment Management บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด กล่าวว่า KAsset Global Perspective Portfolio เป็นพอร์ตการลงทุนแรกของไทยที่ผสมผสานมุมมองการลงทุนระดับโลกจาก J.P.Morgan Asset Management ร่วมกับความเชี่ยวชาญในการคัดเลือกกองทุนของ KAsset ซึ่งมีเป้าหมายที่จะยกระดับประสบการณ์การลงทุน พร้อมสร้างความเข้าใจเชิงลึกให้กับผู้ลงทุนไทย เพื่อลดความผันผวนของพอร์ตการลงทุน

นางสาวมทินา วัชรวราทร, CFA, Head Investment Strategy บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด กล่าวเสริมว่า แนวคิดของการสร้างพอร์ตนี้มาจากความเชื่อที่ว่าการลงทุนไม่ใช่การวิ่งระยะสั้น แต่เป็นการวิ่งมาราธอน ผลตอบแทนที่สม่ำเสมอ จะนำมาสู่ผลตอบแทนทบต้นที่เพิ่มพูนและงอกเงยในระยะยาว KAsset จึงออกแบบพอร์ตให้มีจุดสมดุล และเป็นการลงทุนแบบ Multi-Asset Portfolio โดยผสมผสานในหลากหลายสินทรัพย์ทั่วโลก ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยจำกัดความเสี่ยง และทำให้ได้รับผลตอบแทนสม่ำเสมอ ตอบโจทย์ในทุกสภาวะตลาด

ทั้งนี้ จุดเด่นของพอร์ตใช้กลยุทธ์ Core-Satellite portfolio เพื่อกระจายความเสี่ยงและสร้างผลตอบแทนสม่ำเสมอ โดยสัดส่วนการลงทุน 80% จะเป็น Core Portfolio เพื่อเป้าหมายลงทุนระยะยาว ส่วนอีก 20% จะเป็น Satellite Portfolio เพื่อแสวงหาผลตอบแทนเพิ่มระยะสั้น รวมทั้งเป็นส่วนที่มาช่วยลดความผันผวนให้พอร์ตหลัก สำหรับสินทรัพย์ที่เลือกลงทุนจะครอบคลุมทั้งกองทุนหุ้น ตราสารหนี้ และสินทรัพย์ทางเลือก ดังนั้น จึงเป็นพอร์ตที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการลงทุนใน Multi-Asset แต่ก็อยากจะเสี่ยงสูง อยากกระจายการลงทุนทั่วโลก สามารถรับความเสี่ยงได้สูง ถือครองได้ตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป นอกจากนี้ จะมีผู้จัดการกองทุนคอยสับเปลี่ยนหมุนเวียนกองทุน และปรับน้ำหนักทุกไตรมาส ด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำที่ 500,000 บาท และจะเสนอขายผ่านแพลตฟอร์ม FINNOMENA เท่านั้น

เพราะการลงทุนไม่ใช่การวิ่งระยะสั้น หาจุดสมดุลให้พอร์ตเพื่อผลตอบแทนที่สม่ำเสมอไปกับ KASSET : Global Perspective Portfolioที่มา: KAsset Global Perspective Portfolio Presentation, ข้อมูล ณ เดือนกุมภาพันธ์ 2567

เริ่มสร้างแผนลงทุนกับ บลจ. ชั้นนำทั่วฟ้าเมืองไทยที่คุณชื่นชอบ ได้ที่ลิ้งก์ด้านล่าง
👉 สร้างแผน คลิก >>> https://finno.me/plan-select-playlists-web


คำเตือน

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE @FINNOMENAPORT

เปิดโหมด Risk-On!