ฟินโนมีนาเสริมทักษะความรู้ด้านการเงินการลงทุนให้เยาวชนและบุคคลทั่วไปในโครงการ “ลงทุน Young” และ “CSR ON TOUR”

กรุงเทพฯ – ฟินโนมีนาเสริมทักษะความรู้ด้านการเงินการลงทุนให้เยาวชนและบุคคลทั่วไปในโครงการ “ลงทุน Young” และ “CSR ON TOUR” เพื่อพัฒนาความรู้และยกระดับศักยภาพด้านการลงทุนให้แก่คนไทย สามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของตนเองและเริ่มต้นลงทุนได้อย่างถูกต้องและถูกหลักการผ่านกองทุนรวม

ฟินโนมีนาเริ่มก่อตั้งในปี 2558 ด้วยความตั้งใจในการส่งมอบข้อมูลการลงทุนที่ดี มีคุณภาพ ถูกต้อง และเชื่อถือได้ให้กับคนไทย โดยฟินโนมีนาได้รับการรับรองอย่างถูกต้องจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และอยู่ภายใต้โครงการ “5 ขั้นมั่นใจลงทุน” ถือเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำฟินเทคแห่งแรกที่พร้อมให้บริการให้คำแนะนำการลงทุนผ่านกองทุนรวมอย่างมีมาตรฐานภายใต้แพลตฟอร์ม “FINNOMENA” โดยในปี 2021 ที่ผ่านมา มีผู้เข้าถึงฟินโนมีนากว่า 90 ล้านครั้ง มีผู้ติดตามบนสื่อออนไลน์รวมกันกว่า 1.2 ล้านคน และมีสมาชิกกว่า 400,000 คน ส่งผลให้ฟินโนมีนาก้าวขึ้นเป็นบริษัทนายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุนอันดับ 1 ในประเทศไทย ด้วยเงินลงทุนรวมจากนักลงทุนกว่า 38,000 ล้านบาท (ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565)

โครงการ “ลงทุน Young” จึงถือกำเนิดขึ้นเพื่อเป็นไกด์นำทางให้คนรุ่นใหม่ ได้เริ่มต้นลงทุนผ่านกองทุนรวมอย่างถูกวิธี และจะช่วยสร้างความพร้อม และความมั่นใจสำหรับก้าวแรกในโลกการลงทุนเพื่อมุ่งสู่ความสำเร็จของเป้าหมายทางการเงินต่าง ๆ ในอนาคตผ่านแพลตฟอร์มของฟินโนมีนาที่ออกแบบมาเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ เริ่มต้นลงทุนง่าย ใช้เงินลงทุนน้อย มีทางเลือกการลงทุนที่หลากหลาย และยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลการลงทุนให้อีกด้วย

นอกจากโครงการสำหรับเยาวชนคนรุ่นใหม่แล้ว ยังมีโครงการ “FINNOMENA CSR ON TOUR” ที่จัดขึ้นสำหรับพนักงานทุกองค์กร เพื่อยกระดับความรู้การเงินการลงทุนที่ออกแบบมาสำหรับมนุษย์เงินเดือนโดยเฉพาะ

คุณกสิณ สุธรรมมนัส CEO & Co-Founder บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด กล่าวถึงโครงการ FINNOMENA CSR ON TOUR ว่า “วางแผนการงานแล้ว… อย่าลืมวางแผนการเงิน… แม้ว่าเงินจะไม่ใช่ปัจจัย 4 แต่เงินทำให้เราอยู่ในโลกใบนี้ได้อย่างที่เราต้องการ ตอนที่เราทำงานหาเงิน สร้างรายได้ สร้างความมั่งคั่ง เรามักจะมุ่งหวังให้เติบโตในหน้าที่การงาน เติบโตเป็นหัวหน้า เป็นผู้จัดการ รับบทบาทที่ใหญ่ขึ้นพร้อมกับคาดหวังรายได้ที่เพิ่มขึ้นตามความรับผิดชอบ มนุษย์เงินเดือนเป็นอาชีพอันดับต้น ๆ ของคนไทยทั้งในอดีตและปัจจุบัน เราวางแผนอย่างดีเพื่อให้งานออกมาสำเร็จ แต่สิ่งที่หลายคนลืมไปคือการวางแผนการเงิน เพื่อให้เกิดการเก็บออม แก่ไปไม่จน ทำให้คนไทยมีเงินดูแลตัวเองตอนแก่ และบริหารเงินออมอย่างถูกต้องผ่านการลงทุนเพื่อเพิ่มความสามารถการทำกำไรและไปถึงจุดหมายทางการเงินที่เร็วขึ้น”

คุณกสิณ สุธรรมมนัส กล่าวเพิ่มเติมว่า การวางแผนการเงินเป็นหลักสูตรที่ห้องเรียนไม่ได้สอนแต่จำเป็นต้องใช้ตั้งแต่รับเงินเดือนแรกจนถึงเดือนสุดท้าย ความพร้อมทางการเงินที่เหมาะสมจะช่วยทำให้ผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ในชีวิตง่ายขึ้น เป็นพื้นฐานที่ดีของชีวิตส่วนตัวและชีวิตครอบครัว การแบ่งเงินก้อนและการบริหารเงินอย่างถูกวิธีจะช่วยให้พร้อมรับมือกับความท้าทายทางการเงินในแต่ละช่วงเวลาของชีวิตได้ เช่น การวางแผนลดหย่อนภาษี วางแผนซื้อบ้าน วางแผนซื้อรถ วางแผนแต่งงาน วางแผนมีบุตร วางแผนค่าเทอมบุตร และวางแผนเกษียณ เป็นต้น

วันนี้ฟินโนมีนาพร้อมแล้วที่จะเข้าไปเสิร์ฟความรู้ทางการเงินที่ออกแบบมาเพื่อเยาวชนคนรุ่นใหม่และมนุษย์เงินเดือน กับโครงการลงทุน Young และ โครงการ FINNOMENA CSR ON TOUR โครงการดี ๆ ที่ฟินโนมีนาจะไปพบคุณถึงมหาวิทยาลัยและบริษัท เพื่อชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นของคนรุ่นใหม่และเพื่อนพนักงานทุกคนในองค์กรของคุณ

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ “ลงทุน Young” และ โครงการ “FINNOMENA CSR ON TOUR” สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.finnomena.com/longtunyoung/ และ https://www.finnomena.com/csr-on-tour/


เกี่ยวกับ FINNOMENA

FINNOMENA เป็นหนึ่งในผู้นำด้านแพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนครบวงจรสำหรับนักลงทุน และที่ปรึกษาการลงทุน โดยเป้าหมายหลักขององค์กรคือเพื่อปลดล็อกศักยภาพของนักลงทุนไทย ให้สามารถบรรลุเป้าหมายทางเงินได้ตามที่คาดหวัง ปัจจุบัน FINNOMENA ดูแลนักลงทุนไทยกว่า 50,000 คน ด้วยเงินลงทุนรวมจากนักลงทุนกว่า 38,000 ล้านบาท (ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565)  การให้บริการของ FINNOMENA ประกอบด้วย แพลตฟอร์มความรู้การลงทุนจากผู้เชี่ยวชาญที่มียอดเข้าชมถึง 3.4 ล้านครั้งต่อเดือน แพลตฟอร์มการให้คำปรึกษาการลงทุน และแพลตฟอร์ม Fund Supermart ของบริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม www.finnomena.com

ฝ่ายประชาสัมพันธ์

ทีมสื่อสารการตลาด บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด

คุณ ปภัชอัณ ปิติภาพงศ์ (เหนือ) Tel: 02-026-5100 Email: nhua@finnomena.com

เปิดโหมด Risk-On!