FINNOMENA x Franklin Templeton เตรียมเปิดขายพอร์ต Global Optimized Return (GOR) ครั้งที่ 2 จำกัด 100 ท่าน หลังสร้างผลตอบแทนดีเกินคาด ขยายโอกาสนักลงทุนไทยลงทุนในสินทรัพย์ทั่วโลก

FINNOMENA x Franklin Templeton

เตรียมเปิดขายพอร์ต Global Optimized Return (GOR) ครั้งที่ 2 จำกัด 100 ท่าน

หลังสร้างผลตอบแทนดีเกินคาด ขยายโอกาสนักลงทุนไทยลงทุนในสินทรัพย์ทั่วโลก

กรุงเทพฯ 16 สิงหาคม 2564 – FINNOMENA (ฟินโนมีนา) แพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนครบวงจรสำหรับนักลงทุนและที่ปรึกษาการลงทุน เผย พอร์ต Global Optimized Return (GOR) พอร์ตการลงทุนที่เน้นสร้างผลตอบแทนจากสินทรัพย์ที่หลากหลายทั่วโลก ที่ร่วมมือพัฒนากับ Franklin Templeton องค์กรบริหารสินทรัพย์ระดับโลก ผลตอบรับดีเกินคาด ในรอบ 4 เดือนที่ผ่านมาสามารถสร้างผลตอบแทนได้ถึง 2.91% ซึ่งสูงกว่าดัชนีเปรียบเทียบ (Benchmark) กว่า 1 เท่าตัว โดยผลตอบแทนดังกล่าวเกิดจากกลยุทธ์การลงทุนของพอร์ตที่ผสานความเชี่ยวชาญและเทคโนโลยีการจัดสัดส่วนการลงทุนในแต่ละสินทรัพย์ของ Franklin Templeton ประกอบกับความเชี่ยวชาญในการเลือกกองทุนของ FINNOMENA   โดยล่าสุดเตรียมเปิดขายพอร์ต GOR รอบที่ 2 รับนักลงทุนไทยที่ต้องการมุ่งเน้นลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลายทั่วโลก

FINNOMENA x Franklin Templeton เตรียมเปิดขายพอร์ต Global Optimized Return (GOR) ครั้งที่ 2 จำกัด 100 ท่าน หลังสร้างผลตอบแทนดีเกินคาด ขยายโอกาสนักลงทุนไทยลงทุนในสินทรัพย์ทั่วโลก

นายกสิณ สุธรรมมนัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด กล่าวว่า เมื่อเดือนเมษายน 2564 ที่ผ่านมาเราได้เปิดให้บริการพอร์ต GOR กับนักลงทุนกลุ่ม FINNOMENA Private Banking  จำนวน 100 ท่านแรก ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดี และประสบความสำเร็จเกินคาด ด้วยผลการดำเนินงานช่วงระยะเวลา 4 เดือนตั้งแต่จัดตั้ง โดยพอร์ต GOR ที่จัดกลยุทธ์การลงทุนโดย Franklin Templeton และคัดสรรกองทุนด้วย FINNOMENA สามารถสร้างผลตอบแทนได้ถึง 2.91% ซึ่งสูงกว่าดัชนีเปรียบเทียบ (Benchmark) กว่า 1 เท่าตัว (คิดจากผลดำเนินการตั้งแต่เดือนเม.ย. – ก.ค. 2564) ผลตอบแทนดังกล่าวเกิดจากการจัดและปรับน้ำหนักการลงทุนตามความชำนาญของ Franklin Templeton ที่ผสมผสานกับทักษะการเลือกกองทุนของ FINNOMENA สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีกว่าดัชนีเปรียบเทียบที่สร้างผลตอบแทนได้ 1.37%

จุดเด่นของพอร์ต Global Optimized Return (GOR) คือ เน้นการสร้างผลตอบแทนจากการกระจายการลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลายทั่วโลก จากความร่วมมือระหว่าง FINNOMENA และ Franklin Templeton เหมาะกับการลงทุนระยะยาวแบบ 5 ปีขึ้นไป โดยใช้เทคนิค Asset Allocation แบบ Active มีการปรับพอร์ต 4 – 6 ครั้งต่อปี ประกอบกับการผสมผสานเทคนิคการเลือกกองทุน Best-In-Class ในสไตล์ของ FINNOMENA โดยนักลงทุนสามารถเริ่มต้นด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำที่ 10 ล้านบาทขึ้นไป

นอกจากนี้  การเปิดให้นักลงทุนที่สนใจลงทุนในพอร์ต GOR รอบที่ 2 นี้ นักลงทุนจะได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดและได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมประชุมกับทาง Franklin Templeton เพื่อเข้าถึงคำแนะนำการลงทุนที่เหมาะสมในปัจจุบัน พร้อมมุมมองการลงทุนล่าสุด และสามารถพูดคุยสอบถามกับ Franklin Templeton ในประเทศสิงคโปร์ได้โดยตรงผ่าน Webinar ซึ่งนับเป็นมิติใหม่ของมาตรฐานการให้บริการแนะนำการลงทุนระดับโลกที่เข้าถึงนักลงทุนไทย โดยในรอบที่ 2 นี้ทาง FINNOMENA เปิดรับสมัครนักลงทุนอีกจำนวน 100 ท่านเท่านั้น เพื่อความคล่องตัวและการดูแลพอร์ตลงทุนอย่างใกล้ชิด

“ช่วงนี้เศรษฐกิจทั่วโลกกำลังฟื้นตัวแบบ K-Shape ซึ่งหมายถึงประเทศที่พัฒนาแล้ว ตลาดมีอัตราการฟื้นตัวที่ดีกว่าและมีประสิทธิภาพมากกว่าประเทศในแถบที่กำลังพัฒนา  ด้วยอัตราการฉีดวัคซีนที่สูงกว่า ดังนั้นผลตอบแทนในตลาดหุ้น เช่น สหรัฐอเมริกา หรือยุโรป จึงมีความน่าสนใจ  โดยเฉพาะในช่วงเศรษฐกิจขาขึ้น  อย่างไรก็ตาม ตลาดหุ้นยังคงมีความเสี่ยงจากความกังวลด้านเงินเฟ้อที่ปรับตัวสูงขึ้น ดังนั้นการจัดพอร์ตการลงทุนแบบ Active Management อย่างพอร์ต GOR จึงสามารถเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนที่สอดคล้องกับสภาวะเศรษฐกิจโลกในลักษณะนี้ และยังสามารถช่วยบริหารความเสี่ยงเมื่อความกังวลในตลาดเร่งตัวสูงขึ้น ปัจจุบันเป็นจังหวะที่เหมาะสมในการเข้าลงทุน ทาง FINNOMENA จึงเปิดรับนักลงทุนสำหรับพอร์ต GOR รอบ 2 อีก 100 ท่าน โดยยังคงรูปแบบการให้บริการแบบ exclusive ที่เน้นความคล่องตัวและดูแลพอร์ตอย่างใกล้ชิดสำหรับนักลงทุน เช่นเดียวกับการเปิดตัวครั้งแรกในเดือนเมษายนที่ผ่านมา” นายกสิณ กล่าว

ทั้งนี้สำหรับนักลงทุนที่สนใจที่จะลงทุนในพอร์ต Global Optimized Return (GOR) สามารถติดต่อพูดคุยปรึกษาการลงทุนรายบุคคลกับทาง FINNOMENA โทร. 02-026-5100 ต่อ 9 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับ FINNOMENA x Franklin Templeton ได้ที่ https://franklintempleton.finnomena.com/index.html

หมายเหตุ ผลการดำเนินงานในอดีต /ผลการเปรียบเทียบ ผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน ไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน

###

เกี่ยวกับ Franklin Templeton

แฟรงคลิน เทมเพิลตัน (Franklin Templeton)  [NYSE: BEN] เป็นองค์กรการบริหารจัดการการลงทุนระดับโลก ภารกิจของแฟรงคลินเทมเพิลตันคือช่วยให้ลูกค้าได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการการลงทุน การบริหารความมั่งคั่ง และ โซลูชั่นทางเทคโนโลยี  โดยผู้จัดการการลงทุนผู่เชี่ยวชาญ และบริษัทที่มีความชำนาญในสินทรัพย์ที่ครอบคลุม ทั้งตราสารทุน ตราสารหนี้ การลงทุนทางเลือกและโซลูชันการลงทุนในสินทรัพย์ผสม ซึ่งให้บริการลูกค้ามากกว่า 165 ประเทศ ในส่วนบริษัทฯ มีพนักงานอยู่ในประเทศต่าง ๆ มากกว่า 30 ประเทศ รวมถึงมีผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนจำนวน 1,300 คน มีประสบการณ์การลงทุนมากกว่า 70 ปีและมีมูลค่าสินทรัพย์ที่อยู่ภายในการดูแล 1.5 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2564 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม www.franklintempleton.com.sg 

เกี่ยวกับ FINNOMENA

FINNOMENA เป็นหนึ่งในผู้นำด้านแพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนครบวงจรสำหรับนักลงทุน และที่ปรึกษาการลงทุน โดยเป้าหมายหลักขององค์กรคือเพื่อปลดล็อกศักยภาพของนักลงทุนไทย ให้สามารถบรรลุเป้าหมายทางเงินได้ตามที่คาดหวัง ปัจจุบัน FINNOMENA ดูแลนักลงทุนไทยกว่า 50,000 คน ด้วยยอดเงินลงทุนกว่า 30,000 ล้านบาท (ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2564)  การให้บริการของ FINNOMENA ประกอบด้วย แพลตฟอร์มความรู้การลงทุนจากผู้เชี่ยวชาญที่มียอด impressions 80 ล้านครั้งต่อเดือน แพลตฟอร์มการให้คำปรึกษาการลงทุน และแพลตฟอร์ม Fund Supermart ของบริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด   สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม www.finnomena.com 

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ