FINNOMENA เดินหน้าขยายทีม Financial Advisor คาดเติบโต 2 เท่าในปี 2564 ตอบโจทย์กลุ่ม Mass Affluent

FINNOMENA (ฟินโนมีนา) แพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนครบวงจรสำหรับนักลงทุน และที่ปรึกษาการลงทุนชั้นนำ เผยแผนธุรกิจขยายทีมผู้แนะนำการลงทุนกองทุนรวม FINNOMENA Financial Advisor (FA) ที่จะช่วยนักลงทุนวางแผนเพื่อบรรลุเป้าหมายทางเงิน โดยผสานเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญทุกเรื่องการลงทุนให้นักลงทุนมั่นใจยิ่งขึ้น พร้อมตั้งเป้าขยายทีม Financial Advisor หวังเติบโต 2 เท่าในปี 2564 เพื่อตอบโจทย์ความต้องการนักลงทุนกลุ่ม Mass Affluent

นายกสิณ สุธรรมมนัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด กล่าวว่า ในปี 2564 เป็นปีแห่งการตื่นตัวเรื่องการลงทุนของคนไทย โดยปัจจุบันคนไทยมีความตื่นตัวในเรื่องการออมเงินและการลงทุนมากขึ้นตั้งแต่ต้นปี 2564 ซึ่งที่ผ่านมา FINNOMENA ได้รับการค้นหาและเข้าถึงนักลงทุนกว่า 72 ล้านครั้งต่อเดือน มีผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ www.finnomena.com กว่า 4.5 ล้านครั้ง และมีสมาชิกมากกว่า 320,000 คน ซึ่งปัจจุบันบริหารเงินลงทุนกว่า 16,000 ล้านบาท

สิ่งนี้จึงเป็นที่มาที่ทำให้เราในฐานะผู้ให้บริการแนะนำการลงทุนในกองทุนรวมที่มีความเชี่ยวชาญ มองเห็นโอกาสในการปลดล็อกศักยภาพการเข้าถึงคำแนะนำการลงทุนของกลุ่มลูกค้า Mass Affluent ที่โดยปกติจะไม่ได้รับการบริการ Financial Advisor จากที่อื่น ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้มักเป็นกลุ่มที่ต้องการผู้ช่วยแนะนำการลงทุน เพื่อให้เกิดความมั่นใจ และเป็นที่ปรึกษาการวางแผนทางการเงินในระยะยาว อีกทั้งนักลงทุนส่วนใหญ่ประสบปัญหาไม่มีเวลาติดตามสถานการณ์ตลาด ดังนั้นการมีผู้แนะนำการลงทุนคอยดูแลและให้คำปรึกษา จะช่วยปลดล็อกข้อจำกัดต่าง ๆ และทำให้นักลงทุนกลุ่มนี้สามารถเข้าถึงการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Financial Advisor จะช่วยปลดล็อกข้อจำกัดต่าง ๆ ของนักลงทุนทั้งในแง่การให้ความรู้ ให้คำแนะนำการลงทุนที่เหมาะสมในแต่ละภาวะเศรษฐกิจ โดยไม่ว่านักลงทุนจะอยู่ที่ไหนก็สามารถปรึกษาเรื่องการลงทุนได้ผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่ ซึ่งเป็นบริการที่ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้คนในยุคดิจิทัลได้เป็นอย่างดี

ดังนั้น Financial Advisor ของ FINNOMENNA นอกจากจะเป็นผู้แนะนำการลงทุนส่วนตัวแล้วยังเปรียบเสมือนคู่คิดที่ช่วยติดตามพอร์ตการลงทุน พร้อมเจาะลึกถึงเป้าหมายและการลงทุนที่เหมาะแก่นักลงทุนแต่ละคนอีกด้วย

“บริการ Financial Advisor จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์ให้การลงทุนของกลุ่มนักลงทุนที่อยากเริ่มลงทุนแต่ยังไม่มีผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำ โดยเฉพาะลูกค้ากลุ่ม Mass Affluent ลูกค้ากลุ่มนี้อาจเป็นผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นลงทุน หรือมีประสบการณ์มาบ้าง แต่ยังไม่มั่นใจเรื่องการจับจังหวะการลงทุน 

FINNOMENA Financial Advisor (FA) ทำให้คำแนะนำการลงทุนจาก FINNOMENA เข้าถึงนักลงทุนได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังตอบโจทย์เรื่องความสะดวกที่สามารถเข้าถึงคำแนะนำได้ทุกที่ทุกเวลา ปัจจุบันนักลงทุนในกลุ่มนี้มีความต้องการผู้แนะนำการลงทุนเพิ่มขึ้นอย่างมากซึ่ง FINNOMENA เราตั้งเป้าเพิ่มจำนวนผู้แนะนำการลงทุนเป็น 2 เท่า ในปี 2564 นี้ จากปัจจุบันที่มีอยู่ 900 กว่าคน เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า โดยผู้ลงทุนที่พร้อมลงทุน 500,000 บาทขึ้นไปจะได้รับบริการที่ปรึกษาการลงทุนกับผู้แนะนำการลงทุนส่วนตัวได้ตลอดการลงทุนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย” นายกสิณ กล่าว

ปัจจุบัน Financial Advisor ได้เริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น โดยเฉพาะการลงทุนในกองทุนรวมเพื่อต่อยอดและสร้างความมั่งคั่งทางการเงินในช่วงที่อัตราดอกเบี้ยเงินฝากต่ำลง และผู้บริโภคเริ่มตระหนักว่าการออมเงินในบัญชีออมทรัพย์หรือฝากประจำอย่างเดียวไม่เพียงพอสำหรับความมั่นคงในอนาคต ซึ่ง Financial Advisor มีหน้าที่ในการวางแผนและแนะนำการจัดพอร์ตการลงทุนให้กับนักลงทุน เพื่อให้ได้ความมั่นคงทางการเงินตามเป้าหมาย

Financial Advisor ของ FINNOMENNA จะมีความโดดเด่นและแตกต่างออกไปคือ นอกจากการเป็นผู้แนะนำการลงทุนที่มี License รับรองจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แล้ว Financial Advisor ทุกคนของ FINNOMENA ยังได้รับการอบรมด้านทักษะการวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้า ซึ่งเป็นหลักสูตรอบรมเฉพาะด้าน เพื่อให้ FA ทุกคนของ FINNOMENA มีศักยภาพ สามารถให้บริการลูกค้าได้ตรงจุด

ด้าน ดร. เมธี จันทวิมล Managing Partner บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด กล่าวว่า Financial Advisor ของ FINNOMENA มีความโดดเด่นตรงที่นอกจะสามารถช่วยให้ลูกค้าเข้าใจหลักการการวางแผนการเงินที่ถูกต้อง ให้เรื่องการลงทุนเป็นเรื่องง่าย ยังให้ทางเลือกความสะดวกในการรับบริการ ผ่านการใช้เทคโนโลยีการสื่อสารทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม Zoom หรือ Google Meet เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้คนยุคดิจิทัลที่ไม่ต้องเดินทางหรือแม้แต่อยู่คนละจังหวัดก็สามารถรับคำปรึกษาจาก Financial Advisor ของ FINNOMENA ได้ และนอกจากนี้ FINNOMENA เราได้ใช้เทคโนโลยี AI เป็นโปรแกรมที่ออกแบบมาพิเศษ เพื่อให้ Financial Advisor ของเรา สามารถเลือกแผนการลงทุนได้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น

และมากไปกว่านั้น Financial Advisor ของเราทุกคนจะต้องผ่านหลักสูตรอบรมที่เป็นเอกลักษณ์โดย Befin Academy (ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทของ FINNOMENA Group) ที่ช่วยให้ Financial Advisor ทุกคนสามารถให้ความรู้ความเข้าใจกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งเป็นความโดดเด่นที่แตกต่างจากที่อื่น

และเพื่อตอบสนองแผนขยายทีมผู้แนะนำการลงทุน  ทาง FINNOMENA ได้จัดงานสัมมนา FA Open House เดือนละ 2 ครั้ง เพื่อให้ข้อมูลกับคนที่สนใจเข้ามาร่วมเป็น FA อิสระ กับทาง FINNOMENA ทั้งนี้ บุคคลที่สนใจจะได้รับทราบข้อมูลเพิ่มเติมถึงจุดเด่น และหลักสูตรพัฒนาทักษะได้จากเว็บไซต์ของ FINNOMENA

สำหรับ FINNOMENA Financial Advisor เป็นบริการที่จะให้คำแนะนำการลงทุนที่เป็นกลางเพราะไม่ได้สังกัดธนาคารหรือบริษัทจัดการกองทุนรวม (บลจ.) ใด ทำให้ FINNOMENA สามารถแนะนำกองทุนที่เหมาะสมให้กับนักลงทุนได้อย่างตรงไปตรงมา นอกจากนี้ FINNOMENA ยังใช้เทคโนโลยี AI ในการคัดเลือกกองทุนโดยนำกองทุนจาก 19 บริษัทจัดการกองทุนรวม (บลจ.) หรือกว่า 700 กองทุนมาวิเคราะห์ประมวลผลเพื่อให้ได้กองทุนที่เหมาะสมสำหรับนักลงทุน และนอกจากแนะนำให้ซื้อกองทุนแล้วยังมีระบบการแจ้งเตือนปรับพอร์ตการลงทุนเพื่อให้ผู้ลงทุนได้รับประโยชน์สูงสุด

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ FINNOMENA Financial Advisor ได้ที่ https://finno.me/fpawebsite

หมายเหตุ ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน


เกี่ยวกับ FINNOMENA

FINNOMENA เป็นหนึ่งในผู้นำด้านแพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนครบวงจรสำหรับนักลงทุน และที่ปรึกษาการลงทุน โดยเป้าหมายหลักขององค์กรคือเพื่อปลดล็อกศักยภาพของนักลงทุนไทย ให้สามารถบรรลุเป้าหมายทางเงินได้ตามที่คาดหวัง ปัจจุบัน FINNOMENA ดูแลนักลงทุนไทยกว่า 40,000 คน ด้วยยอดเงินลงทุนกว่า 16,000 ล้านบาท หรือประมาณ 530 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563)  การให้บริการของ FINNOMENA ประกอบด้วย แพลตฟอร์มความรู้การลงทุนจากผู้เชี่ยวชาญที่มียอดเข้าชมถึง 3.4 ล้านครั้งต่อเดือน แพลตฟอร์มการให้คำปรึกษาการลงทุน และแพลตฟอร์ม Fund Supermart  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม finnomena.com

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ