Krungthai Belief Allocation ปรับพอร์ตเดือน ต.ค. 2020 : อะไรก็ดูดี = ขายทำกำไร

IMF ปรับประมาณการเศรษฐกิจ “แย่น้อย” กว่าคาดการณ์เดิม รายงาน World Economic Outlook (WEO) เดือน ต.ค. เผย GDP โลกน่าจะติดลบแค่ -4.4% ในปี 2020 จากที่เคยคาดไว้ -5.2% เมื่อเดือน มิ.ย. ได้ปัจจัยบวกจากมาตรการกระตุ้นขนาดมหึมาทั้งด้านการเงินและการคลังในโลกพัฒนาแล้ว ตลอดจนการฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งของเศรษฐกิจจีน

Krungthai Belief Allocation ปรับพอร์ตเดือน ต.ค. 2020 : อะไรก็ดูดี = ขายทำกำไร

Krungthai Belief Allocation ปรับพอร์ตเดือน ต.ค. 2020 : อะไรก็ดูดี = ขายทำกำไร

หุ้นสหรัฐฟื้นต่อเนื่อง 3 สัปดาห์ใกล้แตะ All-Time High บนความหวังแพคเกจเงินช่วยเหลือรอบใหม่ แถมเทรดเดอร์พลิกมุมมอง 180 องศา กลับมาตีความผลเลือกตั้ง 3 พ.ย. ว่าจะ “ดีต่อตลาดหุ้น” หาก โจ ไบเดน เป็นประธานาธิบดีพร้อมเดโมแครตยึดเสียงข้างมากได้ทั้งสองสภา (Blue Wave) เพราะน่าจะมีการอัดงบประมาณมโหฬารออกมากระตุ้นเศรษฐกิจ ช่วยชดเชยปัจจัยลบจากนโยบายขึ้นภาษีนิติบุคคลและ Capital Gains Tax

บริษัทอเมริกันและนักวิเคราะห์หุ้นสหรัฐยังคง “เก่งเสมอ” เรื่องบริหารความคาดหวัง ข้อมูลล่าสุดจาก Bank of America เผยจำนวนบริษัทที่บอกว่าประมาณการกำไรของนักวิเคราะห์ “ต่ำเกินไป” มีมากกว่า 3 เท่าของพวกที่บอกว่า “สูงเกินไป” ดังนั้น Positive Earnings Surprises จึงเกิดได้ไม่ยากเลยในซีซั่นนี้ และหุ้นหลายตัวอาจจะวิ่งนำไปก่อนประกาศผลประกอบการเสียอีก!

นับตั้งแต่ 3 ส.ค. “ของมันต้องขึ้น” Belief Allocation มีกองทุนหุ้น 100% ไม่ได้ปรับพอร์ตมา 2 เดือนกว่าแล้ว ตลาดหุ้นขึ้น (ส.ค.) แล้วลง (ก.ย.) ก่อนกลับขึ้นมาอีกท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ เราฉวยโอกาสที่ตลาดกำลังสดใส ขายทำกำไรสินทรัพย์เสี่ยงบางส่วน โดยสับเปลี่ยนออกไปยังกองทุนตราสารหนี้ระยะสั้น เพื่อสะสม “กระสุน” เอาไว้ยิงเมื่อเห็นโอกาสครั้งใหม่

สับเปลี่ยนออกบางส่วน KT-WTAI-A (5%) ไปเข้า KTSTPLUS-A

สับเปลี่ยนออกบางส่วน KT-CHINA-A (15%) ไปเข้า KTSTPLUS-A

สับเปลี่ยนออกทั้งหมด KT-ASEAN-A (20%) ไปเข้า KTSTPLUS-A

สัดส่วนการลงทุนรอบนี้

Krungthai Belief Allocation ปรับพอร์ตเดือน ต.ค. 2020 : อะไรก็ดูดี = ขายทำกำไร

ตราสารหนี้ระยะสั้น = 40%
KTSTPLUS-A

หุ้น AI = 15%
KT-WTAI-A

หุ้นจีน (Offshore เป็นส่วนใหญ่) = 15%
KT-CHINA-A

หุ้นจีน Onshore = 20%
KT-ASHARES-A

หุ้นอาเซียน = 0%
KT-ASEAN-A

หุ้นลุ่มแม่น้ำโขง = 10% (มีอยู่แล้วแค่เปลี่ยนชื่อ Category ให้ชัดเจน)
KT-CLMVT-A

Krungthai Asset Management

สำหรับลูกค้าที่ลงทุนใน Krungthai Belief Allocation สามารถดูพอร์ตการลงทุนได้ตามช่องทางนี้
ผ่านมือถือ/Tablet >> แอปฯ FINNOMENA
ผ่านคอมพิวเตอร์ >>  เว็บไซต์ FINNOMENA

สำหรับลูกค้าที่สนใจลงทุนใน Krungthai Belief Allocation คลิกที่นี่เพื่อสร้างแผนการลงทุน

โปรดทราบ สำหรับลูกค้าฟินโนมีนาที่ลงทุนใน FINNOMENA PORT และได้รับบทความนี้ แต่ยังไม่ได้รับอีเมลและ/หรือ Notification ในการแจ้งสัดส่วนเงินในการเข้าลงทุน อาจเกิดจาก

1) ท่านอยู่ระหว่างการทำรายการซื้อขายกองทุน ซึ่งทางฟินโนมีนาจะแจ้งเตือนอีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์หลังจากการทำรายการซื้อขายเสร็จสิ้น
2) ท่านมีจำนวนเงินลงทุนต่ำกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำที่แนะนำ

หมายเหตุ หากท่านไม่ประสงค์ที่จะรอรับการแจ้งเตือน ท่านสามารถดูรายละเอียดของพอร์ตการลงทุนที่แนะนำผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของฟินโนมีนาพร้อมปรับพอร์ตเข้าลงทุนได้ทันที สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID: @FINNOMENAPORT


คำเตือน

ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลสำคัญของกองทุนโดยเฉพาะนโยบายกองทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุน โดยสามารถขอข้อมูลจากผู้แนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน |  ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด มหาชน หรือ บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT”

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ