แจ้งเตือน

กลับสู่หน้าหลัก

บัตรเครดิตแบบไหนคุ้มและเหมาะกับคุณในวิกฤต COVID-19

เขียนโดย Kuma Investo

รู้จักบัตรเครดิตกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แล้วจะสมัครบัตรเครดิตอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุดในสถานการณ์วุ่นวายนี้ ส่วนตัวผมจะดูบัตรที่มีสิทธิประโยชน์ที่จำเป็นที่สุดครับ โดยประเภทบัตรเครดิตเหล่านี้ผมคิดว่ามีความจำเป็นต้องใช้สูงในมุมมองส่วนตัวของผม บัตรเครดิตประเภทนี้สมัครผ่านช่องทางออนไลน์ได้รวดเร็ว และนำมาใช้ได้ไวในสถานการณ์ปัจจุบันครับ

1.บัตรเครดิตที่มีส่วนลดค่าเดินทางรถไฟฟ้า
ไม่ว่าจะเป็น BTS MRT อันนี้ใช้บ่อยและจำเป็นมากเป็นไปได้

2.บัตรเครดิตที่มีส่วนลดพวกบริการ food delivery
หากเราใช้บัตรเครดิต นอกเหนือจะลดการสัมผัสเงินสดและเหรียญ จะมีส่วนลดต่างๆ voucher หรือ point พิเศษอีกด้วย

3.บัตรเครดิตที่ร่วมกับ Supermaket ใกล้บ้าน
ในช่วงนี้หากจำเป็นต้องไปซื้อสินค้า บัตรเครดิตที่เข้าร่วมกับ Supermarket นั้นๆ จะได้รับสิทธิพิเศษและส่วนลดเข้ามาช่วยลดค่าใช้จ่ายของเราลงได้ครับ

ส่วนบัตรเครดิตทั่วๆ ไปในสถานการณ์ปกติ ผมมีวิธีแนะนำคือ เมื่อมีบูธบัตรเครดิตมาตั้ง ส่วนใหญ่จะมีของรางวัลมาแจกครับ ผมจะไปรับของสมนาคุณมาบ่อยๆ จนน้องๆ ในออฟฟิศแซว ซึ่งปัจจุบันได้ตุ๊กตาเก็บไว้เผื่อจะให้สาวๆ น่ารักซักคนครับ ถ้ารอได้ไม่รีบ แนะนำค่อยๆ ทำ ครับเพราะบัตรเครดิตถ้าเราทำใบแรกของธนาคารนั้นๆ จะได้สิทธิลูกค้าใหม่ รูดครบยอดเท่านี้จะได้ของสมนาคุณเพิ่มด้วยครับ แต่อย่าลืมว่า มีบัตรเครดิตไว้เพื่อประหยัดเงินในกระเป๋า มิใช่การรูดซื้อเพื่อความต้องการที่อาจจะไม่ใช่ความต้องการจริงๆ เหมือนที่ผมย้ำจุดประสงค์ที่ผมแนะนำบัตรเครดิตมาตั้งแต่ต้น เพื่อการวางแผนและเก็บเงินมาลงทุน ยิ่งในช่วงวิกฤตยิ่งต้องมีเงินเตรียมไว้เพื่อหาจังหวะลงทุนในช่วงเวลาสำคัญที่ 10 ปีจะมีครั้งหนึ่ง

นี่เป็นรายละเอียดสิทธิพิเศษบัตรเครดิตที่ผมอยากแนะนำในเบื้องต้น ซึ่งในตอนต่อไปเราจะพูดถึงแบบละเอียด และเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในการใช้บัตรเครดิตให้เกิดประโยชน์สูงสุดที่หลายคนคาดอาจจะไม่ถึง แล้วเจอกันครับ

ส่งต่อเรื่องราวการเงินการลงทุนของคุณ

อ่่านเรื่องราวอื่นๆ

10000 FINT