แจ้งเตือน

กลับสู่หน้าหลัก

วิธีเรียนภาษาผ่าน Netflix ที่หลายคนยังไม่รู้!

เขียนโดย Wealthness
ภาพจาก Netflix.com

ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา Netflix ออกแพ็คเกจใหม่ที่ราคา 99 บาทต่อเดือน เป็นแพ็คเกจที่สามารถรับชมได้เฉพาะบนมือถือและแท็บเล็ตที่ความละเอียด SD (480p) บน 1 เครื่อง 1 จอเท่านั้น ซึ่งผมมองว่าตอบโจทย์ คนดู Netflix คนเดียวมาก ๆ เลยครับ เพราะยังถูกกว่า แพ็คเกจ 419/4 (แชร์กับเพื่อน 4 คน จะตกคนละ 104.75 บาท)

แต่ผมมีวิธีที่ทำให้แพ็คเกจ Premium คุ้มกว่าแพ็คเกจ 99 บาทครับ นั้นคือการ “เรียนภาษาผ่าน Netflix” เพราะเราต้องใช้แพ็คเกจพื้นฐานขึ้นไปในการเรียนภาษาครับ เนื่องจากต้องใช้ตัวฟังก์ชันส่วนขยายของ Google Chrome ครับ ตัวแพ็คเกจ 99 บาทต่อคนไม่สามารถดูใน web browser ได้ จึงต้องใช้แพ็คเกจ 279 ขึ้นไปครับ (แต่ก็ถูกกว่าไปเรียนโรงเรียนสอนภาษานะ)

วิธีการ

เราต้องโหลดส่วนขยายมาครับนั้นก็คือตัว Language Learning with Netflix สามารถค้นหาในกูเกิลได้เลย หรือ https://chrome.google.com/webstore/detail/language-learning-with-ne/hoombieeljmmljlkjmnheibnpciblicm

ตัวส่วนขยาย Language Learning with Netflix
เมื่อเราติดตั้งเสร็จก็จะมาโผล่ใน Netflix แบบนี้

โปรแกรมนี้สามารถเปิดอ่านซับได้ 2 ภาษาพร้อมกันนะครับ

ไม่รู้ใครเป็นไหม บางครั้งดู Netflix เพื่อเรียนภาษาก็อยากจะอ่านซับ แต่พอเจอคำหรือประโยคที่ไม่รู้คำแปล ก็สลับไปซับไทยแล้วดูซ้ำตอนเดิม แล้วค่อยเปลี่ยนกลับมาเป็นซับอีกที แล้วยิ่งภาษาญี่ปุ่นมาตัวคันจิผมนี่ตายเลย 5555 

แต่โปรแกรมนี้ทำให้เราเปิดได้ 2 ภาษาพร้อมกัน แต่ถ้าอยากดูแบบซับเดียวก็กดปิดได้ครับ

เมื่อเรากดเครื่องหมายฟันเฟือง ผมตั้งค่าแบบนี้
ถ้าเรากดที่คำ ทางโปรแกรมจะออกเสียง พร้อมคำแปลและตัวอย่างประโยคด้วยครับ

ไม่ใช่แค่ภาษาอังกฤษ หรือญี่ปุ่นเท่านั้นนะครับ  ตัวเลือกภาษาอื่น ๆ อีกเยอะมากกกกกก เพิ่งลองใช้ได้ไม่กี่วันครับ ผมยังไม่รู้ทั้งหมดว่ามันสามารถทำอะไรได้บ้าง ส่วนตัวยังคิดว่ายังมีฟังชั่นอื่น ๆ ที่โปรแกรมนี้สามารถทำได้อีก  ถ้าใครลองใช้แล้วเจออะไรน่าสนใจมาแชร์กันได้นะครับ

ส่วนตัวไม่ใช่คนเก่งภาษามาก และเมื่อก่อนเป็นคนเกลียดภาษาครับ ภาษาอะไรวะไมยุ่งยากจังมี ประโยคอตีด ปัจจุบัน อนาคต แต่พอเราโตขึ้นมา ภาษาถือว่าเป็นโอกาสที่จะช่วยให้เราจะเติบโตมากที่สุดครับ ภาษาถือว่าเป็นอีกปัจจัยนึงเลยกว่าได้ที่เราจะได้เรียนรู้ การทำธุรกิจกับต่างชาติ

ผมว่าการลงทุนในตัวเองเรื่องภาษามันก็ไม่ได้แย่นะครับ

ขอบคุณกูเกิล และความงกของตัวเองที่ทำให้เจอวิธีการเรียนภาษาแบบนี้ครับ 5555555

ปล. แคปภาพมาแล้วดำเพราะติดลิขสิทธิ์ของ Netflix นะครับ

Wealthness

ส่งต่อเรื่องราวการเงินการลงทุนของคุณ

อ่่านเรื่องราวอื่นๆ

เปิดโหมด Risk-On!